Hướng dẫn bảo quản lõi sứ của nồi nấu chậm bền đẹp, không lo nứt vỡ

Ngày đăng: 08/06/2023

Nồi nấu chậm là sản phẩm giúp tối ưu hiệu suất nấu nướng hiệu quả cho các chị em nội trợ. Sử dụng nồi nấu chậm quả thật rất đơn giản, tuy nhiên vẫn sẽ có một vài lưu ý trong việc bảo quản lõi sứ của nồi nấu chậm để đảm bảo độ an toàn và chất lượng tuyệt đối. Trong bài viết này, Kuscheln sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản lõi sứ của nồi sao cho đúng cách để nồi luôn bền đẹp.

Bảo quản lõi sứ của nồi nấu chậm đúng cách

Để sử dụng nấu món hầm trong thời gian dài thì nồi sứ là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng nó lại có nhược điểm là dễ bị dính hoặc nứt vỡ. Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ mà Kuscheln mách bạn ngay sau đây, sẽ khắc phục được sự cố trên nhanh chóng.

1. Ngâm nước lạnh 3-4 tiếng sau khi mới mua về

Với những chiếc nồi mới mua về hãy ngâm lõi sứ với nước 3-4 tiếng, nhớ căn chỉnh sao cho nồi ngập trong nước. Sau khi ngâm thì hãy vệ sinh nồi thật sạch sẽ và lau khô ráo.

Đây là mẹo mà những bà nội trợ thường mách nhau đấy, cách này vừa giúp loại bỏ hết những bụi bẩn còn sót lại trên nồi, vừa giúp cho kết cấu của nồi được dẻo dai, không bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng.

2. Hãy nấu 1 nồi cháo ngay trong lần sử dụng đầu tiên

Khi dùng nồi sứ lần đầu, hãy nấu một nồi cháo gạo. Làm cách này sẽ giúp cháo thấm vào các lỗ nhỏ của nồi, ngăn chúng không bị nứt và không dễ thấm nước.

Lưu ý: Khi đun, chọn chế độ nấu nhanh để cháo chín.

3. Không vội vàng nhấc lõi sứ ra khỏi nồi khi nồi còn nóng

Khi sử dụng xong, tuyệt đối không được nhấc lõi sứ vừa đun nóng trực tiếp xuống sàn hoặc mặt bàn, điều này sẽ dễ khiến nồi bị nổ, nứt vì chênh lệch nhiệt độ giữa nóng và lạnh. Hãy luôn luôn sử dụng miếng lót nồi để đặt nồi lên để tránh hiện tượng nồi bị nổ, nứt nhé.

4. Luôn đảm bảo vệ sinh lõi sứ đúng cách

Sau khi chế biến xong, bạn đổ một ít nước nóng vào để tráng sạch phần thức ăn còn đọng lại trong nồi. 

Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn cho baking soda và giấm theo tỷ lệ 1:1 cùng khăn mềm để rửa.

Đối với các vết dơ thông thường, bạn có thể dùng muối và miếng bọt biển để chùi rửa.

Hãy áp dụng ngay 4 cách trên với chiếc nồi nấu chậm nhà bạn, đảm bảo lõi sứ sẽ luôn bền đẹp như mới mà không lo bị nứt vỡ.